Hướng dẫn lựa chọn thùng rác inox cho nhà bếp

Thùng rác inox, nhựa trong nhà bếp luôn được coi là một vật dụng không thể thiếu được để đựng những rác thải thực phẩm tươi sống, túi nilong… Những chất thải này dễ bốc mùi, dễ bị côn trùng, ruồi bu bám và đặc biệt là dễ gây ra uế khí gây ảnh hưởng đến sức khỏe của những thành viên trong gia đình.

Một số chú ý khi chọn thùng rác nhà bếp 

– Phong thủy: Ngoài ra thùng rác inox trong nhà bếp cũng là một vật có chức năng phong thủy, nếu sắp xếp không đúng vị trí sẽ ngăn cản đường tài lộc, công danh của gia chủ. Theo phong thủy thì thùng rác nên bố trí đúng phương vị: Hướng Đông Nam lệch về phía Đông, Hướng Tây Bắc lệch về hướng Tây, hướng Đông Bắc lệch về hướng Bắc và hướng Tây Nam lệch về hướng Nam là bốn vị trí được phép có thể tập trung chứa rác thải.

– Vị trí đặt: Thùng rác inox nên đặt ở góc khuất trong nhà bếp, nếu thiết kế được loại thùng rác trong tủ bếp thì càng tốt vì khi đặt thùng rác tại góc khuất sẽ khiến cho người ta nhìn vào khó thấy thùng rác trong bếp.

– Số lượng thùng rác: Không nên chọn đặt quá nhiều thùng rác trong nhà bếp. Nguyên do là vi đặt nhiều thùng rác tuy sẽ tạo thuận tiện cho các thành viên trong gia đình nhưng như thế thùng rác sẽ lâu đầy, ít đổ rác hơn gây uế khi nhiều chỗ, không tốt cho sức khỏe.

– Kích thước thùng rác cỡ nhỏ: Bạn nên chọn thùng rác cỡ nhỏ cho gia đình. Với những thùng rác cỡ nhỏ thì rác nhanh đầy sẽ tạo thói quen vứt rác hằng ngày, nhanh chóng. Điều này sẽ giúp không khí trong gia đình luôn sạch sẽ, không mùi.

 

– Thùng rác có nắp đậy: Rác trong nhà bếp thường là thực phẩm tươi sống dễ bốc mùi và thu hút ruồi nhặng, bởi vậy thùng rác phòng bếp nên phải có nắp đậy ngăn mùi. Nếu trang bị thùng rác không nắp thì bạn phải thường xuyên đổ rác, vệ sinh sạch sẽ thùng rác hằng ngày.

– Màu sắc, kiểu dáng: Nên lựa chọn những loại thùng rác có màu sắc, kiểu dáng tương tự như những đồ vật trong bếp thì thùng rác sẽ hài hòa với nhà bếp giúp cho người khác khó nhận ra thùng rác làm cho nhà bếp sẽ đẹp hơn.


Một số loại thùng rác inox dùng cho nhà bếp

Các loại thùng rác phòng bếp với chất liệu inox cao cấp, nhựa…với nhiều kích cỡ từ 5 lit, 7 lít, 12 lít, 20 lít, 30 lít, 40 lít có nắp đậy, đạp chân…

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *